Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Các bệnh gây vô sinh ở nam giới

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Cánh mày râu cần biết các bệnh gây vô sinh ở nam giới để sớm đi chữa trị khi vừa mắc bệnh, hạn chế được tối đa khả năng bị vô sinh sau này.

Bác Sĩ Tư Vấn

Như thế nào gọi là vô sinh ở nam giới?

 Theo bác sĩ nam khoa Phòng khám Tân Mỹ Âu cho biết, nam giới sau khi lập gia đình, có quan hệ tình dục bình thường, không sử dụng biện pháp tránh thai mà sau 1 năm vợ không mang thai thì nên đi khám vô sinh. Lúc này, tốt nhất là nên đi khám cả 2 vợ chồng để biết nguyên nhân là do 1 hay cả 2 người, sau đó mới tiến hành điều trị được.

 Vô sinh được chia thành 2 dạng là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát:

 - Vô sinh nguyên phát: Chưa từng có con, quan hệ bình thường không tránh thai hơn 1 năm vợ vẫn không mang thai.

 - Vô sinh thứ phát: Đã có con, tuy nhiên quan hệ bình thường hơn 1 năm không tránh thai mà vẫn không thể mang thai lại.

Các bệnh gây vô sinh ở nam giới

  Bệnh quai bị

 Biến chứng của bệnh quai bị sẽ làm nam giới dễ mắc bệnh viêm tinh hoàn, đau tinh hoàn. Biến chứng thường diễn ra từ 1-6 tháng sau đợt viêm tinh hoàn cấp tính, khiến việc sinh tinh bị gián đoạn, thậm chí là ngừng sản xuất tinh trùng.

 Nam giới nếu không may mắc bệnh quai bị thì cần đi khám bệnh để xem có để lại biến chứng nguy hiểm không. Nếu có biến chứng làm ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng thì cần được chữa trị sớm.

Quai bị có thể biến chứng làm vô sinh nam

Quai bị có thể biến chứng làm vô sinh nam

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh là căn bệnh nam khoa dễ biến chứng khiến nam giới mắc bệnh vô sinh sau này.

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh giai đoạn đầu khiến nam giới giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, sau đó là mất hẳn tinh trùng ở trong tinh dịch. Nếu không được điều trị sẽ làm teo tinh hoàn, nguy cơ vô sinh càng tăng cao hơn.

  Tắc ống dẫn tinh

 Ống dẫn tinh là cơ quan làm nhiệm vụ vận chuyển tinh trùng, nếu ống dẫn tinh bị tắc thì tinh trùng không di chuyển và không gặp trứng được, việc thụ thai là không thể xảy ra.

 Nếu bị tắc ống dẫn tinh, nam giới cần sớm đi khám để bác sĩ làm thủ thuật thông ống dẫn tinh, giúp việc thụ thai thuận lợi hơn, hạn chế nguy cơ vô sinh.

Tắc ống dẫn tinh dễ biến chứng gây bệnh vô sinh

Tắc ống dẫn tinh dễ biến chứng gây bệnh vô sinh

 Bệnh vô sinh nên được chữa càng sớm càng tốt. Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu tự tin là cơ sở y tế chữa bệnh vô sinh nói riêng và bệnh nam khoa nói chung uy tín- tin cậy, được bệnh nhân gần xa tín nhiệm.

 Để được tư vấn thêm thông tin về bệnh nam khoa, nam giới có thể gọi qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào khung chat để được bác sĩ tư vấn miễn phí ngay bây giờ!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)