Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Bỏ thai bằng thuốc có an toàn không?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Việc bỏ thai bằng thuốc có an toàn hay không tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, để việc phá thai an toàn thì tốt nhất chúng ta nên đến bệnh viện tư vấn và kiểm tra sức khỏe. Sau đây là những “cảnh báo” khi uống thuốc phá thai không đúng cách!

Bác Sĩ Tư Vấn

Bỏ thai bằng thuốc chỉ phù hợp với những người mới mang thai

 Thuốc phá thai có tác dụng hạn chế độ bám của thai nhi trong cổ tử cung và làm bong lớp niêm mạc tử cung dính với thai nhi. Sau đó, các bác sĩ sẽ dùng một loại thuốc để đẩy thai nhi ra ngoài bằng việc tạo nên những cơn co bóp mạnh ở cổ tử cung.

 Phương pháp bỏ thai bằng thuốc không sử dụng các dụng cụ tác động lên cổ tử cung và buồng trứng nên không gây ra nhiều tổn thương như việc thực hiện các thủ thuật nạo - hút.

 Lưu ý: biện pháp uống thuốc phá thai chỉ có hiệu quả và an toàn khi thai nhi chưa đến 7 tuần tuổi và nằm trong tử cung.

Bỏ thai bằng thuốc có an toàn không?

 Như chúng ta đã biết thì mỗi phương thức phá thai an toàn sẽ được áp dụng cho những trường hợp khác nhau và tùy thuộc vào số tuần tuổi của bào thai.

Bỏ thai bằng thuốc có an toàn hay không?

Bỏ thai bằng thuốc có an toàn hay không?

 Nếu thai nhi đã lớn trên 7 tuần thì việc uống thuốc sẽ không đạt hiệu quả, thậm chí có thể nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

 Nguyên nhân gây nên những hiện tượng này là do thai nhi đang lớn dần và sự liên kết, bám dính với cổ tử cung của người mẹ cũng nhiều hơn. Những tác dụng của thuốc không đủ mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài vì thế việc bỏ thai bằng thuốc trở nên không an toàn.

 Một số rủi ro có thể xảy ra gây nguy hiểm cho sức khỏe của bà mẹ như: bỏ thai không thành công dẫn tới dị tật, sót thai, thai chết lưu…

 Tóm lại, bỏ thai bằng thuốc là một phương pháp phổ biến và đơn giản nhưng nếu chúng ta chủ quan và tự ý sử dụng thì có thể phải đối mặt với nhiều mối nguy hại. Vì thế, tốt nhất là chúng ta nên nhờ đến các bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Phòng khám nào thực hiện bỏ thai bằng thuốc an toàn?

 Nếu chị em đang ở gần thành phố Mỹ Tho – Tiền Giang thì có thể đến phòng khám Tân Mỹ Âu để được tư vấn và hỗ trợ bỏ thai bằng thuốc an toàn.

 Các bác sĩ của Đa khoa Tân Mỹ Âu luôn đưa ra những lời khuyên chân thành và chọn ra phương án tốt nhất cho từng trường hợp. Bên cạnh đó, quy trình khám – chữa bệnh tại phòng khám luôn chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Phòng khám Tân Mỹ Âu luôn kiểm tra và tư vấn cẩn thận trước khi bỏ thai bằng thuốc nền rất an toàn

Phòng khám Tân Mỹ Âu luôn kiểm tra và tư vấn cẩn thận trước khi bỏ thai bằng thuốc nên rất an toàn

  Thực hiện phá thai bằng thuốc tại Tân Mỹ Âu là rất đảm bảo vì:

  Thăm hỏi tình hình của bệnh nhân một cách cặn kẽ và động viên về mặt tâm lý trước khi quyết định phá thai.

 ✓ Kiểm tra thể trạng của bà mẹ và bào thai sau đó mới đưa ra phương án tốt nhất.

 ✓ Thực hiện phá thai an toàn bằng thuốc dưới sự theo dõi và hướng dẫn tỉ mỉ của bác sĩ.

 ✓ Theo dõi sức khỏe hậu phá thai, dặn dò về lịch tái khám và những vấn đề cần kiêng cữ.

 Trên đây, chúng tôi đã cung cấp những thông tin giúp các chị em trả lời câu hỏi “bỏ thai bằng thuốc có an toàn không?” Vậy, muốn tránh được những hệ lụy khôn lường do việc dùng thuốc phá thai không an toàn thì chúng ta cần đến những cơ sở y tế uy tín để được hỗ trợ.

 Chúc các chị em luôn dồi dào sức khỏe và luôn tươi trẻ!

 Khi muốn được chia sẻ và tư vấn về những biện pháp phá thai an toàn, hãy liên lạc với các bác sĩ của phòng khám Tân Mỹ Âu qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc vào bảng chat. (Miễn phí và tuyệt đối bảo mật thông tin)

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)