Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Biểu hiện viêm tinh hoàn khi bị quai bị

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Biểu hiện viêm tinh hoàn khi bị quai bị thường không rõ ràng, khiến người bệnh dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường khác. Do đó, biến chứng này được được phát hiện muộn, hoặc khi phát hiện đã gây ra những hậu quả không đáng có. Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp của viêm tinh hoàn sau quai bị.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Biểu hiện viêm tinh hoàn khi bị quai bị

 Viêm tinh hoàn do biến chứng của bệnh quai bị gây ra thường xuất hiện sau 5 – 7 ngày kể từ khi mắc bệnh. Theo thống kê có khoảng 10 – 30% trường hợp bị quai bị biến chứng viêm tinh hoàn.

 Bệnh viêm tinh hoàn kéo dài khoảng 3 – 5 ngày thì hết sốt nhưng kéo dài khoảng 3 – 4 tuần mới hết sưng. Những dấu hiệu của viêm tinh hoàn sau quai bị cụ thể như:

Biểu hiện viêm tinh hoàn khi bị quai bị

Biểu hiện viêm tinh hoàn khi bị quai bị

 Đau vùng bìu.

 ➥ Mào tinh hoàn có biểu hiện sưng, phù nề, đau.

 ➥ Tinh hoàn sưng to, thông thường chỉ sưng một bên.

 ➥ Chất lượng và số lượng tinh trùng giảm nghiêm trọng, thậm chí là mất hẳn.

 ➥ Cảm thấy nóng, lạnh liên tục, có thể kèm theo nôn và sốt giống như người bị cảm.

 Khuyến cáo: Để biết chính xác nhất mình có bị biến chứng viêm tinh hoàn của quai bị hay không thì nam giới nên chủ động đến cơ sở y tế hoặc phòng khám nam khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Điều trị viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, nam giới bị mắc bệnh quai bị nên tiến hành chữa trị sớm để làm giảm mức độ nguy hiểm có thể gây ra cho tinh hoàn. Nếu trong trường hợp đã bị biến chứng thành viêm tinh hoàn do quai bị thì cần phải tiến hành điều trị ngay để bảo vệ sức khỏe sinh sản.

 Hiện tại, Phòng khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu đã và đang áp dụng các phương pháp đem lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn quai bị như:

 Điều trị bằng thuốc: Đối với những trường hợp bệnh nhẹ, sẽ được chỉ định sử dụng thuốc kháng viêm kết hợp với chườm mát tinh hoàn, nhằm giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu cho người bệnh.

 ✧ Điều trị ngoại khoa: Trường hợp nam giới bệnh đã gây ra biến chứng teo tinh hoàn sẽ được bác sĩ thực hiện các biện pháp ngoại khoa, kết hợp với vật lý trị liệu để tăng hiệu quả điều trị.

Thăm khám và điều trị viêm tinh hoàn quai bị tại Đa Khoa Tân Mỹ Âu

Thăm khám và điều trị viêm tinh hoàn quai bị tại Đa Khoa Tân Mỹ Âu

 Song song với việc điều trị, nam giới nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc nặng nhọc, sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, vệ sinh thân thể sạch sẽ, hạn chế đi lại,….

 Ngoài những thông tin nêu trên, nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn, thắc mắc về biểu hiện viêm tinh hoàn khi bị quai bị, nam giới có thể gọi điện đến Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ giải đáp cụ thể, chi tiết.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)