Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt ở người trung niên

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin về biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt ở người trung niên. Đây là bệnh nam khoa khiến nam giới chịu nhiều khổ sở, vậy làm sao để nhận biết được là bạn đang mắc bệnh này?

Bác Sĩ Tư Vấn

Vị trí và chức năng của tuyến tiền liệt nam giới

 Tuyến tiền liệt là cơ quan nằm ở dưới bàng quang và bao quanh đoạn đầu niệu đạo. Tuyến tiền liệt sẽ phát triển khi nam giới lớn dần lên, kích thước bộ phận này của bé trai sơ sinh bằng hạt đậu, nhưng khi trưởng thành có thể phát triển to bằng quả hồ đào.

 Tiền liệt tuyến là cơ quan làm nhiệm vụ sản xuất một số chất nhầy để trộn vào tinh dịch, đồng thời kiểm soát lượng nước tiểu. Nếu tuyến tiền liệt viêm nhiễm sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng máu, viêm mào tinh hoàn, vôi hóa tuyến tiền liệt.

 Tuyến tiền liệt viêm nhiễm lâu ngày không được chữa trị sẽ làm ảnh hưởng đến sự tồn tại của tinh trùng, gây khó thụ thai, tăng nguy cơ mắc bệnh vô sinh.

 Căn bệnh viêm tiền liệt tuyến thường xảy ra ở nam giới trung niên, vậy có thể nhận biết bệnh thông qua những dấu hiệu nào!

Vị trí và chức năng của tuyến tiền liệt nam giới

Vị trí và chức năng của tuyến tiền liệt nam giới

Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt ở người trung niên

 Tuyến tiền liệt viêm nhiễm được phân thành 3 dạng: Nhiễm khuẩn cấp tính, viêm nhiễm mãn tính do vi khuẩn và viêm nhiễm mãn tính không do vi khuẩn. Tùy vào dạng bệnh mà nam giới sẽ có các biểu hiện:

  Viêm nhiễm cấp tính: Mót tiểu nhiều lần, tiểu buốt tiểu rắt, tiểu nóng rát, đau khi tiểu tiện, tiểu ra mủ hoặc máu, đau khi xuất tinh và khi quan hệ tình dục, đau lưng và bụng dưới, người nóng sốt, ớn lạnh,…

  Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn: Biểu hiện bệnh không gấp bằng giai đoạn cấp tính. Khi đã chuyển thành mãn tính, người bệnh có triệu chứng đau xương mu, đau bẹn và bìu, đau thắt lưng và bụng dưới, thường tiểu đêm, mắc tiểu thường xuyên, đau khi xuất tinh và khi quan hệ tình dục,…

  Viêm nhiễm mãn tính không do vi khuẩn: Biểu hiện bệnh dễ nhầm lẫn thành viêm niệu đạo hoặc viêm bàng quang, chủ yếu làm nam giới tiểu đêm nhiều lần, tiểu buốt tiểu rắt, đau khi xuất tinh,…

 Khi thấy có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, nam giới nên sớm đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết để biết chính xác tình trạng bệnh, sau đó tiến hành điều trị.

Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt ở người trung niên

Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt ở người trung niên

 Trên đây, bác sĩ nam khoa Phòng khám Tân Mỹ Âu đã cung cấp cho bạn thông tin về biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt ở người trung niên. Nếu có thắc mắc về viêm tuyến tiền liệt hoặc các bệnh nam khoa khác, gọi ngay cho bác sĩ qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào khung chat là được tư vấn miễn phí!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)