Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Bị trĩ 3 năm, ngồi đâu cũng khó

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Bị bệnh trĩ đã 3 năm, bạn H.T không đi chữa trị mà chỉ ở nhà áp dụng các bài thuốc dân gian từ lá trầu, lá diếp cá,…Tuy nhiên, bệnh đã không khỏi mà còn có triệu chứng nặng thêm. “Bị trĩ 3 năm, ngồi đâu cũng khó, đi đâu cũng sợ trĩ lòi ra ngoài” là tâm sự của bạn H.T.

Bác Sĩ Tư Vấn

Bị trĩ 3 năm, ngồi đâu cũng khó

 “Em ra trường từ năm 2014, đến nay đã được hơn 3 năm. Từ lúc đi học em đã đi làm công nhân để kiếm tiền thêm, ngồi lâu, em thường xuyên bị táo bón.

 Khi ra trường em xin vào làm ở một công ty nhỏ, chuyên về kế toán sổ sách. Từ lúc đi làm em lại ngồi nhiều hơn. Sáng chạy xe đến công ty, ngồi đến trưa. Trưa cơm giao tận nơi, lại ăn xong rồi ngủ, tỉnh dậy làm đến chiều tan ca. Về nhà nếu không có hẹn đi chơi, đi ăn nhậu với bạn bè là em sẽ ở nhà ôm điện thoại xem phim rồi ngủ.

 Em bắt đầu có cảm giác bản thân bị bệnh trĩ. Em thường xuyên đi cầu ra máu lẫn vào phân. Ban đầu em nghĩ là do táo bón lâu năm nên cũng bình thường, đi cầu hơi rát một tý cũng là đương nhiên. Rồi triệu chứng ngày một nặng hơn, đến lúc em thấy 1 búi nhỏ sa ra ngoài khi đi cầu, lúc đi xong nó lại thu lên thì đoán chắc là mình bị trĩ.

 Nghe theo lời mách của các bài thuốc dân gian, em đem lá trầu, lá lốp, lá diếp cá,…xay uống, rồi lấy bã đắp. Chỉ thấy rát chứ không thấy hết bệnh, khoảng 2 năm em cứ sống với búi trĩ đó. Cứ hễ đi cầu là nó lại lòi ra bên ngoài.

 Đến giữa năm 2017, bệnh trĩ của em ngày một nặng hơn. Búi trĩ nhiều khi sa ra bên ngoài khi đi cầu nhưng không thể tự thu lên sau khi đi xong. Lúc này phải dùng tay để nhét búi trĩ vào bên trong. Thật sự từ lúc đó em bắt đầu thấy sợ nhiều hơn. Không dám đi đâu đông người, không dám đi xe khách vì xe khách thường dừng đi vệ sinh bừa bãi ở những chỗ vắng, không có nhà vệ sinh. Hậu môn thì thường xuyên đau rát, ngứa ngáy cực kỳ khó chịu.

 Thật sự là từ khi bị trĩ 3 năm, ngồi đâu cũng khó, đi đâu cũng sợ trĩ lòi ra ngoài. Em quyết định đi khám để được chữa bệnh tận gốc. Lúc đến thăm khám, bác sĩ hỏi em sao không đi khám sớm hơn thì em nói là ngại. Bác sĩ đưa kết quả chẩn đoán trĩ nội cấp độ 3, nên cắt trĩ sớm để tránh bệnh biến chứng nặng thêm.

 Nghe bác sĩ nói là dùng phương pháp xâm lấn tối thiểu gì đó, khá nhanh và không đau đớn lắm như em vẫn nghĩ. Sau điều trị khoảng 20 ngày thì em thấy không còn đau ở chỗ vết thương, đi cầu cũng tiện hơn. Bác sĩ có cho thuốc uống thêm và khuyên em nên ăn uống, sinh hoạt điều độ để tránh tái phát.

 Nếu biết điều trị đơn giản như vậy, có lẽ em đã không mất đến 3 năm sống chung với trĩ để bị nó hành hạ. Những bạn đang bị trĩ như em, đừng nên cố chịu đựng mà hãy đi khám để được chữa bệnh sớm, để có cuộc sống tốt và thoải mái hơn”.

Bị trĩ 3 năm, ngồi đâu cũng khó

Bị trĩ 3 năm, ngồi đâu cũng khó

 Với sự tiến bộ của nền y học, hiện nay bệnh trĩ cấp độ 3,4 (cấp độ nặng) cũng có thể điều trị đơn giản bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, HCPT nhanh chóng – an toàn – ít đau đớn – hồi phục nhanh. Tuy nhiên bệnh nhân nên đi khám để chữa bệnh sớm hơn. Nếu trĩ ở cấp độ 1,2 thì điều trị sẽ đơn giản và ít tốn kém hơn nhiều.

 Chuyên mục Góc Tâm Sự để những bệnh nhân có vấn đề về bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, trĩ, bệnh hôi nách chia sẻ câu chuyện của mình. Đồng thời bệnh nhân sẽ nhận được sự tư vấn tận tình của bác sĩ chuyên khoa.

 Gửi thư về địa chỉ phongkhamtanmyau@gmail.com để được chọn lọc và đăng tải câu chuyện của mình nhé!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)