Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Bị rong kinh nhiều ngày trong tháng phải làm sao?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Cháu muốn hỏi là bị rong kinh nhiều ngày trong tháng phải làm sao đây thưa bác sĩ? Con gái cháu năm nay 13 tuổi, bé mới có kinh được 3 tháng. Từ lúc có kinh đến nay tháng nào cũng rong kinh, ngày hành kinh có thể lên đến 12-15 ngày. Cháu thật sự lo lắng, muốn đưa con gái đi khám. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu với!

 Ngọc Điệp, Vĩnh Long

Bác Sĩ Tư Vấn

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp cùng bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu. Bác sĩ phụ khoa sẽ tư vấn cho bạn ngay!

Như thế nào là rong kinh?

 Chào Ngọc Điệp! Trước tiên, bạn nên biết kiến thức như thế nào là rong kinh thì mới có thể an tâm hơn. Hiện tượng rong kinh chính là chu kỳ kinh kéo dài bất thường. Bình thường một chu kỳ khoảng 3-7 ngày, nếu ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày thì bị đánh giá là rong kinh. Khi bị rong kinh, tổng lượng máu sẽ mất hơn 80ml/1 kỳ kinh, gây ra chóng mặt, hoa mắt, suy nhược.

 Rong kinh có 2 dạng chính là rong kinh cơ năng và thực thể:

 - Rong kinh cơ năng: Chu kỳ kéo dài hơn 7 ngày, máu ra nhiều. Nguyên nhân là do rối loạn nội tiết tố và rối loạn đông máu.

 - Rong kinh thực thể: Chu kỳ kinh kéo dài bởi các tổn thương ở cổ tử cung, buồng trứng phụ nữ.

Như thế nào là rong kinh?

Như thế nào là rong kinh?

Bác Sĩ Tư Vấn

Bị rong kinh nhiều ngày trong tháng phải làm sao?

 Hiện tại con gái của bạn mới bắt đầu có kinh khoảng 3 tháng mà bị rong kinh liên tục thì nên đi khám ngay. Việc khám bệnh sớm, điều trị bệnh kịp thời sẽ có được kết quả tốt.

 Khi đi khám, bệnh nhân sẽ được làm kiểm tra, xét nghiệm cần thiết để bác sĩ chẩn đoán được nguyên nhân gây rong kinh, lượng máu kinh, thể trạng bệnh nhân mà tiến hành kê đơn thuốc phù hợp nhất. Bệnh nhân cần dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để sớm khỏi bệnh, hạn chế được biến chứng và giảm tối đa nguy cơ bệnh rong kinh tái phát.

 Đối với trường hợp rong kinh do mắc bệnh phụ khoa thì bác sĩ có phác đồ điều trị riêng biệt. Những trường hợp phụ nữ lớn tuổi không có nhu cầu sinh nở thì có thể cắt bỏ tử cung để đình chỉ kinh nguyệt (trong trường hợp bắt buộc).

 Lưu ý: Thời gian này, bạn nên cho bệnh nhân ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng, nhất là chất sắt để bổ sung lượng máu. Tốt nhất là bệnh nhân không được vận động mạnh, giữ tâm trạng thoải mái để việc điều trị có kết quả tốt hơn. Bệnh nhân dưới 18 tuổi nên có người lớn đi kèm lúc khám chữa bệnh để tiện làm thủ tục, đồng thời động viên bệnh nhân.

Bị rong kinh nhiều ngày trong tháng phải làm sao?

Bị rong kinh nhiều ngày trong tháng phải làm sao?

 Để điều trị bệnh, có thể đến ngay Đa khoa Tân Mỹ Âu. Phòng khám không chỉ mạnh trong điều trị kinh nguyệt không đều mà còn mạnh về chữa trị tất cả các bệnh phụ khoa, mỗi ngày tiếp đón hàng trăm bệnh nhân.

 Liên hệ qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat để được tư vấn và đặt hẹn đi khám bệnh ngay!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)