Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Bệnh trĩ nội và trĩ ngoại cái nào nguy hiểm hơn?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

  Trĩ nội hay trĩ ngoại cái nào nguy hiểm hơn? Là câu hỏi mà bạn Tú (32 tuổi, Tiền Giang) đã gửi tới hòm thư của Phòng khám Tân Mỹ Âu nhờ các bác sĩ giải đáp. Sau đây mời bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Bác Sĩ Tư Vấn

Vậy bệnh trĩ nội và trĩ ngoại cái nào nguy hiểm hơn?

  Bác sĩ chuyên khoa cho biết, nhiều người chủ quan nghĩ rằng bệnh trĩ không nguy hiểm tới tính mạng nên không tiến hành điều trị sớm. Điều này là một trong những suy nghĩ sai lầm của người bệnh, và nó đã gây trở ngại lớn đối với sức khỏe cũng như quá trình chữa bệnh sau này.

  Trĩ nội là tình trạng các tĩnh mạch phồng lên quá mức, lâu ngày sẽ hình thành nên các búi trĩ nằm trong ống hậu môn, khi đại tiện ra máu kéo dài và xuất hiện tình trạng sa búi trĩ thì người bệnh mới nhận biết được trĩ nội. Đối với trĩ ngoại thì người bệnh dễ dàng nhận biết hơn, do các dấu hiệu của bệnh có thể nhìn thấy ngay ở giai đoạn đầu của bệnh.

Bệnh trĩ nội và trĩ ngoại cái nào nguy hiểm hơn?

Bệnh trĩ nội và trĩ ngoại cái nào nguy hiểm hơn?

  Một trong những điểm chung của bệnh trĩ nội và ngoại là cả hai đều có triệu chứng đại tiện ra máu và sa búi trĩ. Người mắc bệnh trĩ nội thường thấy đại tiện ra máu ở giai đoạn đầu, ban đầu có thể ít nên người bệnh thường chủ quan, nếu không can thiệp điều trị thì lượng máu chảy ngày càng nhiều. Với trĩ ngoại, mặc dù có triệu chứng đại tiện ra máu, nhưng không trầm trọng như trĩ nội.

  Vậy nên, trĩ nội hay trĩ ngoại nguy hiểm hơn thì còn tùy thuộc vào mức độ bệnh. Cả trĩ nội và trĩ ngoại đều phát triển qua 4 giai đoạn bệnh từ nhẹ đến nặng, cả hai đều rất nguy hiểm nếu người bệnh không tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm. Do đó, khi phát hiện đại tiện ra máu hoặc thấy có hiện tượng sa búi trĩ thì người bệnh nên đến những cơ sở y tế lớn hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để khám và chữa bệnh kịp thời.

Cần điều trị trĩ nội và trĩ ngoại sớm để không gây nguy hiểm

  Các bác sĩ khuyên rằng, dù là loại nào thì việc thăm khám và chữa bệnh ngay khi phát hiện triệu chứng bệnh trĩ ban đầu là điều hết sức cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi bệnh cũng như đỡ tốn kém chi phí và thời gian của mình.

Thăm khám và chữa bệnh ngay khi có dấu hiệu ban đầu là điều hết sức cần thiết

Thăm khám và chữa bệnh trĩ ngay khi có dấu hiệu ban đầu là điều hết sức cần thiết

  Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu đang điều trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại bằng 2 cách phổ biến dưới đây:

  Điều trị nội khoa: Khi phát hiện trĩ nội và trĩ ngoại ở giai đoạn đầu thì quá trình điều trị sẽ rất dễ dàng. Thuốc sẽ có hiệu quả trong việc hỗ trợ các tĩnh mạch hậu môn, giảm triệu chứng ngứa ngáy khó chịu, bôi trơn và cung cấp độ ẩm cho vùng niêm mạc hậu môn, nhằm có tác dụng giảm các triệu chúng ngứa ngáy khó chịu, ngăn chặn sự phát triển của các búi trĩ.

 ✽ Điều trị ngoại khoa: Khi bệnh trĩ nội và trĩ ngoại phát triển đến giai đoạn 3 và 4 thì bác sĩ sẽ chỉ định tiểu phẫu cắt trĩ để chấm dứt tình trạng bệnh. Phương pháp hỗ trợ cắt trĩ được áp dụng hiệu quả tại Đa khoa Tân Mỹ Âu đó là sử dụng kĩ thuật PPH và HCPT. Đây là kĩ thuật cắt trĩ không đau, an toàn, hiệu quả và khó tái phát trở lại.

  Do đó, nếu bạn đang buâng khuâng không biết điều trị bệnh trĩ như thế nào hoặc trĩ nội hay trĩ ngoại nguy hiểm hơn hãy gọi đến Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng tư vấn online để cùng trò chuyện với các bác sĩ chuyên khoa uy tín của phòng khám Tân Mỹ Âu.

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)