Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Bệnh giang mai thường xuất hiện ở đâu

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 Trong các bệnh xã hội nguy hiểm, có khả năng đe dọa đến tính mạng con người thì giang mai là một trong những bệnh thuộc top bệnh nguy hiểm nhất. Bệnh giang mai không chỉ là nỗi ám ảnh của người bệnh mà còn của cả xã hội, cả về mức độ nguy hiểm cũng như khả năng lây nhiễm.

Do đó, mọi người cần nắm vững những kiến thức cơ bản về bệnh, đặc biệt là bệnh giang mai thường xuất hiện ở đâu, các biểu hiện của bệnh. Từ đó, có biện pháp thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Bác Sĩ Tư Vấn

Một số biểu hiện của bệnh giang mai

 Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới

    Trong giai đoạn đầu của bệnh giang mai thì người bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng sau đó một thời gian sau ở phần rãnh bao quy đầu hoặc xung quanh dương vật sẽ xuất hiện những nốt tròn hoặc phát ban gọi là săng giang mai. Một số trường hợp có thể xuất hiện ở hậu môn và miệng.

Biều hiện bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục nam

Biều hiện bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục nam

   Các nốt sẽ lan dần ra lở loét nhẹ nhưng không có cảm giác đau.

    ✵ Nếu không được điều trị kịp thời thì sau 1,5 đến 2 tháng sẽ chuyển sang giai đoạn thứ hai. Khi ở giai đoạn này người bệnh sẽ có triệu chứng là sốt, hạch bạch huyết sưng to, không đau, kèm theo đau đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, cơ thể suy nhược. Niêm mạc da xuất hiện nốt ban có hình cánh hoa hồng, mụn mủ, nổi ban ở vùng niêm mạc ở môi, khoang miệng, quy đầu, ngoài ra còn có các triệu chứng khác như rụng tóc, rụng lông, nốt ban giảm màu hoặc chuyển sang thâm.

 Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giới

  Khi nữ giới mắc bệnh giai đoạn đầu thì sẽ rất khó để có thể phát hiện ra vì các triệu chứng không rõ ràng không gây đau hay khó chịu cho người bệnh.

  Sau khi bị nhiễm từ 2 đến 6 tuần thì ở nơi lây nhiễm xuất hiện những vết hình tròn, cứng, không đau. Ban đầu lên những mụn nước nhỏ, ướt, sau đó loét ra, đây chính là biểu hiện thời kỳ săng giang mai. Sau khi săng giang mai xuất hiện khoảng 1 tuần, hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giới

Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giới

  Sau đó xuất hiện các nốt nhú hoặc mụn màu đỏ, dần dần lan rộng ra, nổi lên thành những vùng chai cứng dạng hình tròn hoặc hình oval, đường viền rất rõ ràng, đường kính khoảng 1 – 2 cm, sờ vào có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét.. Bệnh chủ yếu phát sinh ở bộ phận sinh dục, một lượng nhỏ phát sinh ở miệng, lưỡi và ngực...

Bác Sĩ Tư Vấn

Thế bệnh giang mai thường xuất hiện ở đâu

 Bệnh Giang mai được xem là một trong những chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục rất nguy hiểm, mà bệnh ngày càng có những biến chứng phức tạp, bạn cần nắm bắt bệnh giang mai thường xuất hiện ở đâu, để khi vệ sinh cở thể bạn có thể kiểm tra xem có xuất hiện những triệu chứng của bệnh không để có thể kịp thời phòng ngừa và chữa trị trong thời gian sớm nhất.

 Ở nam giới: Bệnh giang mai thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng, ngoài ra còn có thể xuất hiện ở hậu môn và miệng...

 Ở nữ giới: Bệnh giang mai chủ yếu xuất hiện trong bộ phận sinh dục, một số lượng nhỏ phát sinh ở miệng, lưỡi và ngực... Tuy nhiên, vì bộ phận của phụ nữ giới phức tạp nên khó quan sát.

 Hi vọng với những thông tin về bệnh giang mai thường xuất hiện ở đâu sẽ giúp bệnh nhân hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm này. Khi phát hiện bất cứ biểu hiện nào của bệnh trên cơ thể cần nhanh chóng liên hệ đến Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các bác sĩ chuyên thuộc Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu tư vấn và cho những lời khuyên thật bổ ích cho bạn.

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)