Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Bệnh giang mai khi khỏi có tái phát lại không?

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 Giang mai là bệnh xã hội dễ mắc phải, dễ lây lan nhưng lại rất khó để chữa khỏi. Việc điều trị bệnh giang mai là một quá trình phức tạp đòi hỏi sự kiên trì và phối hợp chặt chẽ giữa người bệnh và bác sĩ mới mong đạt được kết quả tốt. Vậy bệnh giang mai khi khỏi có tái phát lại không?

Bác Sĩ Tư Vấn

Vậy bệnh giang mai khi khỏi có tái phát lại không?

 Theo như các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu giải thích, bệnh giang mai nếu không được điều trị sẽ phát triển qua 4 giai đoạn, ở mỗi giai đoạn sẽ gây ra các tổn thương khác nhau. Giữa mỗi giai đoạn, các triệu chứng thường biến mất trong khoảng vài tuần, sau đó sẽ bộc phát những triệu chứng mới gọi là giang mai tái phát.

Bệnh giang mai khi khỏi có tái phát lại không?

Bệnh giang mai khi khỏi có tái phát lại không?

 Vậy nên, bệnh giang mai cũng giống như nhiều bệnh xã hội khác, nếu được phát hiện bệnh sớm (mới mắc hoặc chưa có biểu hiện ra bên ngoài) thì cơ hội chữa khỏi là rất cao (gần như 100%) và không bị tái phát.

 Riêng với những trường hợp bệnh đã ở giai đoạn cuối thì hầu như mọi phương pháp điều trị chỉ có tác dụng kìm hãm sự phát triển của bệnh mà không thể loại bỏ bệnh hoàn toàn.

 Hay nói một cách khác, quá trình điều trị đã chữa lành những tổn thương trên da cho người bệnh, tạo ra những kháng thể kháng lại virus khiến virus không còn hoạt động nữa.

 Tuy nhiên, những trường hợp này thì nguy cơ tái phát bệnh là rất cao. Chính vì vậy mà người bệnh cần có một chế độ sinh hoạt lành mạnh để hạn chế cơ hội tái phát của virus.

Những lưu ý để bệnh giang mai không tái phát?

 Nguy cơ mắc bệnh giang mai ở nam và nữ là như nhau. Khi đã mắc bệnh, bạn cũng sẽ phải lường trước những hậu quả là bệnh sẽ tái nhiễm bất kỳ thời điểm nào nếu không có phương pháp phòng tránh hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý để tránh bệnh giang mai tái phát:

  Hạn chế tối đa tiếp xúc với những người có biểu hiện mắc bệnh giang mai dù bằng hình thức trực tiếp hay gián tiếp, (quan hệ hoặc sử dụng chung đồ).

  Có chế độ ăn uống hợp lý để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, khiến cho virus gây bệnh không có cơ hội trỗi dậy và tấn công cơ thể.

  Thường xuyên rèn luyện sức khỏe để nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

  Thăm khám sức khỏe định kỳ tại các cơ sở chuyên khoa uy tín.

  Tuân thủ nghiêm ngặt theo những chỉ dẫn của bác sĩ: uống thuốc đúng liều, đúng giờ, không tự ý ngưng hoặc tăng liều dùng, không tự ý dùng chung đơn thuốc với người khác.

  Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…

 Như vậy, có thể thấy bệnh giang mai có khả năng tái phát, tiến triển sang những giai đoạn khác kèm theo những biến chứng vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Cho nên khi nghi ngờ mắc bệnh hoặc phát hiện những triệu chứng ban đầu thì bệnh nhân nên đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

 Để được tư vấn về các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai, cũng như các bệnh xã hội khác, người bệnh vui lòng nhấp vào bảng chat bên dưới hoặc gọi đến Hotline (027) 36 25 99 88 để được các bác sĩ giải đáp cụ thể.

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại,
Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)