Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

5 dấu hiệu nhận biết có thai ngoài ý muốn

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Có thai ngoài ý muốn là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới phá thai. Đế biết mình có mang thai hay không mời các bạn tham khảo bài viết “5 dấu hiệu nhận biết có thai ngoài ý muốn”.

Bác Sĩ Tư Vấn

Nguyên nhân có thai ngoài ý muốn ở giới trẻ

 Có thai ngoài ý muốn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên nhưng chủ yếu vẩn là do các bạn trẻ chưa có những hiểu biết nhất định về sức khỏe sinh sản.

 - Không biết cách phòng tránh thai.

 - Có áp dụng biện pháp tránh thai nhưng gặp rủi ro.

 - Uống thuốc tránh thai nhưng không theo chỉ định.

 - Quan niệm xuất tinh ngoài sẽ không mang thai.

 - Không am hiểu về chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm dễ dàng mang thai.

 - Quan hệ bừa bãi nên không thể kiểm soát được việc phòng tránh thai.

5 dấu hiệu nhận biết có thai ngoài ý muốn

 Để biết mình có mang thai hay không thì các bạn có thể tham khảo 5 dấu hiệu mang thai sau:

Nhận biết mình mang thai hay không qua 5 dấu hiệu có thai ngoài ý muốn

Nhận biết mình mang thai hay không qua 5 dấu hiệu có thai ngoài ý muốn

  Trễ kinh

 Kinh nguyệt của phái nữ thường có chu kỳ giao động từ 25 - 32 ngày, nếu vượt quá 7 ngày thì chúng ta nên nghĩ đến trường hợp mình đã mang thai.

 Tuy nhiên, việc trễ kinh còn do nhiều nguyên nhân khác gây nên như căng thẳng về tâm lý, cơ thể bị suy nhược hoặc mắc phải một số bệnh phụ khoa vì vậy các bạn nên đi phòng khám kiểm tra nếu hiện tượng này kéo dài.

 ✧ Đau tức bụng và chướng bụng

 Ngoài trễ kinh thì việc thụ thai khiến cho cảm giác đau tức và chướng bụng thường xuyên xuất hiện. Do đó, chúng ta hãy lưu ý khi có biểu hiện này.

 ✧ Vùng ngực căng, hơi đau

 Việc mang thai khiến cho hooc môn sinh dục thay đổi, kích thích tuyến vú phát triển. Những người mang thai thường thấy ngực căng, hơi đau. Thai nhi càng lớn thì bầu ngực của nữ giới càng căng tròn.

 ✧ Chóng mặt, buồn nôn

 Việc hình thành bào thai trong bụng sẽ huy động rất nhiều máu trong cơ thể khiến cho bạn có cảm giác chóng mặt và buồn nôn. Bào thai phát triển từng ngày đòi hỏi người mẹ phải nghỉ ngơi nhiều và bổ sung ăn uống.

 ✧ Cảm giác nóng nực hơn

 Những người mang thai thường có cảm giác nóng nực hơn người bình thường. Đó là lý do mà họ hay than phiền “thời tiết dạo này nóng quá, khó chịu quá!”

Làm gì khi có những dấu hiệu mang thai ngoài ý muốn?

Khi có 5 dấu hiệu có thai ngoài ý muốn chúng ta hãy dùng que thử

Khi có  5 dấu hiệu có thai ngoài ý muốn chúng ta hãy dùng que thử

 Khi có những dấu hiệu có thai ngoài ý muốn nêu trên thì chúng ta hãy ra tiệm thuốc tây gần nhà và mua ngay 1 que thử. Nếu xuất hiện 2 vạch trên que thử thì các bạn đã mang thai rồi đấy!

 Mặc dù vậy, chúng ta cũng được chủ quan vì có những trường hợp lúc thử thai chỉ có một vạch nhưng thực chất là đã mang thai. Việc này xảy ra có thể là do chất lượng que thử có vấn đề, cách đo không đúng, chưa đủ ngày thử hoặc tuyến nội tiết của bạn có vấn đề nên kết quả cho ra không chính xác.

 Bên cạnh đó, những biểu hiện nêu trên có thể là do bị stress hoặc do chúng ta bị mắc phải một bệnh phụ khoa nào đó. Đây là nguyên nhân rất nguy hiểm, nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản thậm chí là tính mạng của phái nữ.

 Như vậy, chúng ta có thể dựa vào 5 dấu hiệu nhận biết có thai ngoài ý muốn nêu trên để biết mình có thai hay không. Nhưng tốt nhất là chúng ta nên đến các bác sĩ để biết chính xác vì dâu mà mình có những triệu chứng này và có những giải pháp xử lý kịp thời.

Phòng khám Tân Mỹ Âu sẽ tư vần cho bạn Khi xuất hiện 5 dấu hiệu có thai ngoài ý muốn

Phòng khám Tân Mỹ Âu sẽ tư vần cho bạn Khi xuất hiện 5 dấu hiệu có thai ngoài ý muốn 

 Trong trường hợp mang thai thì bạn phải quyết định xem mình nên giữ thai hay bỏ thai. Nếu bỏ thai thì việc thực hiện phải được tiến hành càng sớm càng tốt.

 Nếu chẳng may, rơi vào trường hợp mắc phải bệnh lý thì chúng ta cần chữa trị sớm để tránh được những biến chứng nguy hại cho sức khỏe và đời sống.

 Khi có những biểu hiện nêu trên thì các bạn trẻ đừng lo lắng mà hãy gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng tư vấn online để cùng trò chuyện vơí các bác sĩ phụ khoa uy tín của phòng khám Tân Mỹ Âu. Dịch vụ tư vấn sức khỏe sinh sản và bệnh phụ khoa hoàn toàn miễn phí nên các bạn cứ yên tâm!

 Tìm hiểu thêm về phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu tại đây.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)