Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

3 vị thuốc thiên nhiên điều trị rối loạn kinh nguyệt

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng mà bất cứ chị em nào cũng đã từng mắc phải từ khi xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt đến khi mãn kinh. Chị em có thể tham khảo 3 vị thuốc thiên nhiên giúp điều trị rối loạn kinh nguyệt sau đây.

Bác Sĩ Tư Vấn

Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

 Nếu chị em có 1 trong những biểu hiện sau thì hãy tìm hiểu ngay về các vị thuốc thiên nhiên giúp điều trị rối loạn kinh nguyệt hoặc đến ngay phòng khám phụ khoa để được khám – chữa.

 ➨ Thứ 1: Quá 35 ngày nhưng vẫn không thấy chu kỳ hành kinh xuất hiện. Biểu hiện này còn được gọi là trễ kinh.

 ➨ Thứ 2: Chu kỳ kinh nguyệt đến quá sớm (chưa tới 25 ngày), thậm chí nhiều trường hợp có kinh sớm hơn 10 ngày so với chu kỳ hành kinh hàng tháng.

Chị em nên tìm hiểu 3 vị thuốc thiên nhiên giúp điều trị rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Chị em nên tìm hiểu 3 vị thuốc thiên nhiên giúp điều trị rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

 ➨ Thứ 3: Lượng máu xuất ra nhiều bất thường, ngay cả lúc ngủ và kéo dài nhiều ngày. Y khoa thường gọi hiện tượng này là rong kinh.

 ➨ Thứ 4: Mất kinh 1 ,2, 3 tháng liên tục, kéo dài dẫn tới vô kinh.

3 vị thuốc thiên nhiên điều trị rối loạn kinh nguyệt

 Khi có những biểu hiện rối loạn kinh nguyệt thì chị em có thể áp dụng 3 vị thuốc từ thiên nhiên sau:

  Hồng hoa

 Khi đau bụng kinh và có các triệu chứng của kinh nguyệt thất thường thì chúng ta có thể sử dụng hồng hoa để khắc phục. Hỗn hợp hồng hoa và rượu trắng cũng là một cách điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

  Ngải cứu

 Ngải cứu là một loại thuốc dân gian quý giá nhưng rất dễ tìm. Ngải cứu không chỉ giúp cho chúng ta có giấc ngủ sâu mà còn có công dụng trong việc điều trị các chứng rối loạn kinh nguyệt. Vì thế, chị em đừng bỏ qua vị thuốc này nhé!

 ✿ Ích mẫu

 Ích mẫu là 1 trong những vị thuốc thiên nhiên điều trị kinh nguyệt rối loạn hiệu quả. Dùng ích mẫu sẽ giúp chu kỳ kinh nguyệt được điều hòa, giảm cảm giác đau tức bụng trong ngày hành kinh. Nhưng vị thuốc này chỉ áp dụng cho những người những người không mang thai nên chị em cần hết sức cẩn thận. Phụ nữ mnag thai sử dụng ích mẫu là rất nguy hiểm vì có thể dẫn tới sẩy thai.

ích mẫu là 1 trong 3 vị thuốc thiên nhiên giúp điều trị rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Ích mẫu là 1 trong 3 vị thuốc thiên nhiên giúp điều trị rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

 Mặc dù, chúng ta không thể phủ nhận công dụng của các vị thuốc thiên nhiên nêu trên đối với những người bị rối loạn chu kỳ hành kinh nhưng không phải lúc nào các bài thuốc dân gian cũng mang đến hiệu quả.

 ➨ Thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến cho chị em phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt. Nếu chu kỳ bị thất thường do tâm lý, thể trạng hay thay đổi theo giai đoạn phát triển của cơ thể thì chúng ta có thể điều hòa kinh nguyệt bằng những bài thuốc từ thiên nhiên. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài và không khắc phục được thì có thể chúng ta đã mắc phải các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Trong trường hợp này thì chúng ta cần nhờ tới sự can thiệp của các bác sĩ phụ khoa giàu hinh nghiệm.

 ➨ Vậy, khi có những băn khoăn về hiện tượng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và các bệnh phụ khoa thì chị em có thể liên lạc vào Hotline (027) 36 25 99 88 để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp. Hoặc chúng ta có thể bấm vào bảng chat bên dưới khi muốn được tư vấn và đặt lịch hẹn.

 Tân Mỹ Âu – phòng khám phụ khoa chất lượng cao tại Tiền Giang sẵn sàng hỗ trợ cho chị em phụ nữ!

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)