Tư vấn sức khỏe

027 3625 9988

Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 Thứ 2 - chủ nhật (không nghỉ lễ)

798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

3 nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới

Đánh giá: 5/5 (16 lượt)

 Liệt dương luôn là nỗi lo lắng của cánh mày râu, không chỉ gây ra tâm lý tự ti, chán nản, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà bệnh liệt dương còn là mối nguy hại đến mối quan hệ vợ chồng và hạnh phúc gia đình. Để phòng tránh và chữa trị bệnh hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân bệnh qua bài viết sau đây nhé!

 

Bác Sĩ Tư Vấn

LIỆT DƯƠNG LÀ GÌ?

 Liệt dương là một dạng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, có biểu hiện dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng, làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp.

Liệt dương gây ảnh hưởng đến đời sống chăn gối

 Liệt dương còn là hiện tượng dương vật bị mềm sớm trước khi xuất tinh, thiếu cảm hứng tình dục, không xuất tinh, xuất tinh sớm, thiếu hay mất cực khoái, dương vật không thể cương cứng hoặc có cương cứng nhưng không đủ độ cứng để tiến hành giao hợp.

 

Bác Sĩ Tư Vấn

NGUYÊN NHÂN GÂY LIỆT DƯƠNG.

 Nguyên nhân gây chứng liệt dương ở nam giới là gì? Các chuyên gia phòng khám đa khoa Tân Mỹ Âu cho biết nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng liệt dương là do:

 1. Liệt dương do yếu tố thể chất, thói quen sinh hoạt.

 - Liệt dương do sinh hoạt tình dục quá độ: Đây là nguyên nhân mà y học cổ truyền coi trọng. Nếu một người có sự hưng phấn tình dục quá độ sẽ kéo theo sự mệt mỏi, rệu rã của cơ quan sinh dục gây nên sự tổn hại thận khí và cuối cùng chuyển sang trạng thái ức chế tình dục.

 - Liệt dương do tình trạng thể chất yếu kém: Người có thể chất yếu kém thường dễ mắc bệnh liệt dương vì những người này có hưng phấn tình dục kém hơn so với người bình thường, khả năng sinh hoạt tình dục kém.

 2. Liệt dương do yếu tố tâm lý, tinh thần, do thiếu hiểu biết về kiến thức tình dục.

 - Liệt dương do những tổn thương ở thời kỳ thanh niên: Thói quen thủ dâm làm rối loạn chức năng tình dục là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh liệt dương sau kết hôn. Ngoài ra, xuất phát từ những hiểu biết sai lệch về hành vi tình dục mà người thanh niên có những hành động sai lầm, lâu dần trở thành liệt dương.

Sinh hoạt thời thanh niên không điều độ là nguyên nhân gây liệt dương sau này

 - Liệt dương do sinh hoạt tình dục thiếu thoải mái và không hợp lý: Sinh hoạt tình dục quan trọng là sự hòa hợp. Chỉ cần quan hệ vợ chồng có vấn đề bất ổn tâm lý thì dương vật người chồng rất khó cương cứng khi giao hợp. Tình trạng này kéo dài dẫn đến liệt dương.

 - Liệt dương do sự bất ổn về tâm lý, tình cảm: Khi trạng thái tâm lý không tốt, lo nghĩ đau khổ hay buồn phiền, mệt mỏi thì khó có thể tập trung hưng phấn tình dục. Chỉ cần vài lần xuất tinh sớm, liệt dương thì nam giới cũng có thể bị ám ảnh tâm lý, mặc cảm gây ảnh hưởng đến những lần sinh hoạt tình dục sau này. Tình trạng này diễn ra lâu dần có thể dẫn đến liệt dương.

 3. Do rối loạn hormon và tuổi tác.

 - Rối loạn hormon: Chiếm 5% trong các nguyên nhân gây ra chứng liệt dương. Đó là sự thiếu cân bằng lượng hormon trong cơ thể như testosterone hoặc hormon tuyến giáp.

 - Do tuổi tác: Tuổi càng cao thì càng dễ mắc chứng liệt dương.

 Hiện nay, các nguyên nhân gây ra chứng liệt dương ngày càng được phát hiện cụ thể, nhưng nhìn chung, chủ yếu vẫn là bởi thói quen hoặc từ những căn bệnh mà họ mắc phải. Do vậy, nếu “cậu nhỏ” không có khả năng hoạt động hoặc chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn thì nam giới hãy nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và kịp thời điều trị.

 Phòng khám đa khoa Tân Mỹ Âu, luôn lắng nghe và giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc của nam giới thông qua mục [ tư vấn trực tuyến] .

 

Bác Sĩ Tư Vấn

Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
logo chat

Nhập số điện thoại của bạn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

(Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật)